35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Mẹo nhỏ giúp bé chụp hình tự nhiên nhất mà bố mẹ nên tham khảo

Chụp ảnh gia đình đang được nhiều gia đình tại Hà Nội ưa chuộng và phổ biến. Mỗi gia đình lại có những sự lựa chọn hình thức chụp riêng cho mình như chụp studio, chụp ngoại cảnh…hay chụp bất cứ khi nào bà bố mẹ muốn. Đó là một cách để lưu giữ lại kỉ niệm, khoảnh khắc của gia đình. Tuy nhiên, những em bé sẽ vừa là trung tâm của bức hình nhưng cũng vừa là nhân vật khó “điều khiển” theo đúng ý. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bố mẹ một số mẹo nhỏ giúp bé chụp hình tự nhiên.

Ý nghĩa đặc biệt của việc chụp hình bé

Ở một số nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam việc chụp ảnh bé lúc bé tròn một tháng tuổi có ý nghĩa đặc biệt. Đó như là một dấu mốc cho sự phát triển của bé, lại có ý nghĩa lưu giữ những kỉ niệm trong quá trình đầu đời của bé. Trước cuộc sống ngày một hối hả như Hà Nội, một chút bức ảnh chụp chung bố mẹ và bé khiến thời gian như chậm lại để khoảnh khắc đó được lưu giữ lại.

Mẹo nhỏ giúp bé chụp hình tự nhiên nhất

Lưu giữ khoảnh khắc đẹp của bé Lưu giữ khoảnh khắc đẹp của bé

Mẹo nhỏ giúp bé chụp hình tự nhiên

Những bà mẹ thường là người rất thích chụp hình con bất cứ lúc nào khi con có những hành động đặc biệt. Và dưới đây sẽ là một số cách mà bố mẹ tham khảo giúp con được tự nhiên nhất khi chụp hình

Mẹo nhỏ giúp bé chụp hình tự nhiên nhất

Cảm xúc tự nhiên, chân thật của bé

Mẹo nhỏ giúp bé chụp hình tự nhiên nhất

 Cảm xúc tự nhiên, chân thật của bé

Cần tạo một bầu không khí tự nhiên nhất có thể

Một điều cần lưu ý để bé có thể tự nhiên nhất khi chụp bức ảnh là bố mẹ cần phải đóng vai như những người bạn để chơi với con. Chính lúc đó, bé sẽ không còn để ý những việc xảy ra xung quanh mình nữa mà chỉ tập trung vào chơi với bố mẹ, khi đó sẽ là khoảng thời gian bé cảm thấy tự nhiên nhất. Bé sẽ lọt vào khung hình với những cảm xúc chân thật nhất của chính bản thân.

Mẹo nhỏ giúp bé chụp hình tự nhiên nhất

Tạo không gian tự nhiên, vui vẻ để bắt được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất

Nếu bố mẹ có nhờ ai chụp cho bé thì đừng quên đứng đằng sau ống kính nhé. Vì bố mẹ sẽ là người thân thiết nhất với bé, khi đó bé sẽ tập trung vào ống kính, hướng nhìn theo đúng phía bố mẹ của bé. Lúc đó chụp, cũng sẽ tạo nên một khoảnh khắc tự nhiên của bé.

Chuẩn bị những đồ vật mà bé yêu thích

Nếu bố mẹ muốn cùng bé xuất hiện trong khung hình thì đừng quên cầm theo những món đồ chơi mà bé yêu thích nhé. Những  món đồ đó có thể là bánh snack, bong bóng, búp bê, xúc xắc..... Cái đấy phụ thuộc vào từng bé sẽ có những đồ chơi yêu thích riêng của mình. Có bố mẹ ở bên cạnh, lại có thêm món đồ chơi yêu thích của bản thân thì chắc hẳn bé sẽ thỏa thích bộc lộ ra những điểm đáng yêu nhất của mình để mà nô đùa với nó.

Một điểm lưu ý ở đây đó là bố mẹ hãy di chuyển thật nhiều và liên tục nhé, điều đó sẽ khiến bé thích thú, chạy nhảy nô đùa, lúc đó máy ảnh sẽ bắt được nhiều góc cạnh, biểu cảm của bé.

Mẹo nhỏ giúp bé chụp hình tự nhiên nhất

Hãy để bé nô đùa với đồ chơi mình yêu thích

Hãy để bé bộc lộ những cảm xúc thật, tự do làm điều mình thích

Một nguyên tắc cơ bản khi chụp ảnh đó là hãy để cho mẫu ảnh tạo được những bức ảnh tự nhiên nhất có thể. Không giống như người lớn, bạn không thể nào mà “bắt ép” bé làm theo dáng này hay là dáng kia được, nếu mà ép bé thì bé sẽ khó chịu thậm chí là khóc.

Vì thế hãy cứ để bé chơi đùa thoải mái với ống kính trước, để bé quen dần với sự hiện diện của vật thể lạ trước đã. Rồi để bé tự do nô đùa trước ống kính để có thể bắt được khoảnh khắc tự nhiên nhất. Đây là một trong những mẹo nhỏ giúp bé chụp hình tự nhiên mà bố mẹ nên tận dụng.

Hãy thử chụp ảnh bé vào thời điểm sáng sớm

Thời điểm này cảnh vật sẽ trở nên đẹp và thơ mộng. Hơn nữa trẻ cũng rất thích nô đùa vào sáng sớm, chính vì thế bố mẹ nên tận dụng thời gian này mà bắt những khoảnh khắc tự nhiên nhất của bé.

Nếu bạn ở Hà Nội đang băn khoăn, tìm kiếm thì địa chỉ chụp ảnh cho bé tốt nhất thì dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn

Aloha Baby Studio – Nơi “đào tạo” ra những khoảnh khắc tự nhiên của bé ở Hà Nội

Nếu những gia đình ở Hà Nội, bố mẹ muốn đưa bé đi chụp ảnh cùng để lưu giữ thành những khoảnh khắc tự nhiên, chân thật nhất của cả gia đình thì đừng bỏ lỡ qua Studio Aloha Baby. Chắc chắn, Aloha Baby sẽ không làm các bố mẹ thất vọng bởi đội ngũ nhân viên sáng tạo, năng động, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bố mẹ. Nếu bạn muốn có những bức ảnh chụp bé tự nhiên nhất xin hãy liên hệ với hotline: 0866.158.246 - 0866.185.246. Hoặc bạn cần tư vấn trực tiếp hãy tới địa chỉ 117 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn và phục vụ.

0938.125.222