35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Bí quyết chụp những shoot hình đẹp cho bé

Việc lưu lại khoảnh khắc đáng yêu của bé là điều tuyệt với nhất  vì đó là những khoảnh khắc không bao giời có thể quay trở lại được. Từ những ngày bé mới chào đời cho đến khi lớn lên là một quá trình đầy ắp những kỷ niệm đẹp và đó sẽ là những bức ảnh vô giá. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích để có thể thực hiện những bức ảnh đẹp cho bé nhé!

1. Thời điểm chụp ảnh

Lời khuyên đầu tiên là nên chụp ảnh cho bé vào buổi sáng khi em bé vừa tỉnh dậy và thời điểm sau khi được cho ăn no. Vào thời điểm này, em bé thường rất hay mỉm cười, khoảnh khắc bé ngái ngủ hay tươi tỉnh thậm chí cau có nhăn nhó vì bị đánh thức sẽ thật đáng yêu đấy. Hãy để cho bé thể hiện những động tác tự nhiên vốn có của mình như đang ngáp hay đang mơ màng buồn ngủ và nhanh tay lưu lại nhé.

Thời điểm chụp ảnh

Thời điểm chụp ảnh

2. Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên những bức ảnh đẹp.

Bí quyết:

 • Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.
 • Khi chụp trong nhà, hãy chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.
 • Nếu ánh mặt trời quá mạnh, hãy làm dịu bớt bằng một tấm rèm, một tấm vải màn hoặc chuyển bé vào trong bóng râm, tránh bóng quá lớn trên khuôn mặt bé khi chụp ảnh cho bé.
 • Ưu tiên chụp ngoại cảnh để có những bức ảnh với ánh sáng tự nhiên nhất.

Những lỗi cần tránh:

 • Chụp ở nơi có ánh mặt trời quá mạnh và chiếu trực tiếp. Ánh sáng dịu dàng sẽ giúp bé trông tự nhiên hơn.
 • Chụp ảnh cho bé trong phòng tối và ỷ lại quá nhiều vào đèn flash vì quá lạm dụng flash hay ánh mặt trời quá sáng sẽ làm bé bị phân tán, không thoải mái. Điều này đều ảnh hưởng đến màu da của bé khi chụp ảnh.

Ánh sáng

Ánh sáng

3. Cách tạo dáng

Hãy giúp bé tạo những dáng trông tự nhiên và thoải mái nhất. Điều này sẽ giúp bức ảnh của bé trông đáng yêu hơn.

Bí quyết:

 • Nhờ sự trợ giúp của ba mẹ để ghi lại những nụ cười thật tươi tắn đáng yêu nhất của bé.
 • Tạo khung cảnh tự nhiên để bé có những khoảnh khắc thỏa mái nhất.
 • Chụp ảnh khi bé đang chơi búp bê, hay đang nghịch cát v.v…
 • Hãy nhớ luôn giữ cho bé thấy thật vui vẻ trong suốt quá trình chụp ảnh.

Những lỗi cần tránh: Ép bé phải tươi cười khi chụp ảnh bởi như vậy thì những bức ảnh sẽ trông không được tự nhiên và thoải mái.

Cách tạo dáng

4. Lựa chọn góc chụp

Chụp ảnh cho bé khó hơn rất nhiều so với người lớn vì em bé luôn chuyển động không ngừng và luôn thiếu tập trung. Việc Thay đổi góc chụp cũng là một kỹ thuật đơn giản và nhanh chóng để nâng cao chất lượng của bức ảnh.

Bí quyết: Đừng ngại lăn xả để có thể chụp ra những bức ảnh đẹp nhất. Như vậy, bạn có thể quan sát được tất cả những biểu cảm đáng yêu trên gương mặt bé.

Những lỗi cần tránh:

 • Chỉ đứng một chỗ trong quá trình chụp ảnh.
 • Đứng quá cao so với bé sẽ khiến bức ảnh của bạn trông tệ hơn.

Lựa chọn góc chụp

5. Chụp thật nhanh

Hãy cố gắng bắt trọn những khoảnh khắc đáng yêu của bé thật nhanh vì bé có thể “dở chứng” bất kỳ lúc nào. Bạn cần hiểu rõ về em bé của mình thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. 

Bạn phải luôn cài đặt máy ảnh trong tư thế chuẩn bị nháy liên tục, luôn đặt tay sẵn vào nút bấm vì có thể bạn sẽ bắt được nhiều khoảnh khắc đẹp.

Chụp thật nhanh

6. Kết hợp tình cảm gia đình vào những bức ảnh

Hãy thử chụp ảnh với bé với nhiều dáng như chụp qua vai, để bé ngồi, đặt bé vào vòng tay hoặc giả vờ nằm trên bụng bé,… để có thể gắn kết tình cảm giữa bé với những người thân yêu. Hãy chụp thêm ông bà, ba mẹ, anh chị em của bé vào các bức ảnh. Những khoảnh khắc này sẽ tạo nên những kỷ niệm đẹp cho cả nhà.

Chụp ảnh cho bé không phải là chuyện đơn giản vì vậy những khoảnh khắc chụp được luôn vô cùng quý giá. Hãy tạo những kỉ niệm tuyệt vời cho bé và cả chính bạn bằng những bí quyết chụp ảnh trên nhé!

Kết hợp tình cảm gia đình vào những bức ảnh

 

 

0938.125.222