35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Những bí quyết để chụp được ảnh đẹp cho bé

Các bậc làm cha làm mẹ luôn muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu của con mình qua từng giai đoạn, từng thời kì phát triển bằng những bức hình hoặc video. Vậy làm sao để được những bức hình đẹp, xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết sau đây.

Những khoảnh khắc đầu đời luôn là những khoảnh khắc đáng yêu nhất của con trong mắt cha mẹ. Sẽ có những khoảnh khắc bạn bất giác nhận ra, sao các con đáng yêu thế? Sao con mình lại bé bỏng thế? Và không ít cha mẹ muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc này.

Ví dụ như cảnh đang nắm tay con, cảnh nắm chân con, cảnh con ngủ say...

Bé nằm ngủ thật đáng yêu

Một số bí quyết để làm nổi bậc sự tương phản giữa con cái và cha mẹ mà bạn nên tham khảo:

- Hình ảnh ghi lại bàn tay của con (lựa chọn những khoảnh khắc như con nắm ngón tay cha mẹ, tay con đặt trên lòng bàn tay cha mẹ, tay con đặt cạnh tay cha mẹ…)

- Hình ảnh ghi lại lòng bàn chân của con (ưu tiên chọn những khoảnh khắc con đang nằm).

- Sự tương phản về chiều cao (Khi con bắt đầu tập đứng)

- So sánh trang phục giữa cha mẹ với con cái.

Sau đây là một số bí quyết để có những shoot hình đẹp

1. Không sử dụng đèn flash

Đèn flash là công cụ hỗ trợ chụp ảnh trong môi trường thiếu ánh sáng, ngày nay khi công nghệ phát triển, những smartphone có thể chụp hình trợ sáng rất tốt và hình ảnh hơn rất nhiều, nên bạn không cần thiết phải sử dụng flash khi chụp ảnh cho con.

Không sử dụng đèn flash

2. Đặt máy chụp ngang tầm của con

Vị trí ống kính là một điều rất quan trọng quyết định đến độ ấn tượng của một bức hình. Chính vì vậy, khi chụp hình cho con, các bạn nên để ống kính nằm ngang và ngang tầm với tư thế của con. Ví dụ khi con tập bò, thì đặt ống kính xuống thấp để ghi lại trọn khoảnh khắc của con. Khi con tập đi thì để ống kính đứng lên để ghi lại hết hình ảnh của con… Và đặc biệt lưu ý là ống kính phải luôn ngang tầm mắt của con nhé các bạn.

Đặt máy chụp ngang tầm của con

3. Chuẩn bị sẵn những đạo cụ cần thiết để tập trung ánh mắt của con

Đó có thể là đồ chơi của các con, những vật dụng phát ra âm thanh. Vì các con còn quá nhỏ, chưa nhận thức được việc chụp hình nên những hành động sẽ không thật sự đẹp như mong muốn, ánh mắt sẽ không được ghi lại đúng hướng của máy ảnh… Lúc này những vật dụng phát ra tiếng, những đồ chơi của con là công cụ hữu hiệu.

Chuẩn bị sẵn những đạo cụ cần thiết để tập trung ánh mắt của con

4. Sử dụng các ứng dụng chụp hình và chụp liên tiếp để không phải bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp nhất của con.

Có một ứng dụng đề xuất với các bạn để chụp hình cho con có tên là Baby Story Camera, các bạn có thể tải về để sử dụng.  Đây là ứng dụng cho phép người dung tạo ra những câu chuyện bằng hình ảnh với đa dạng kiểu chữ và sticker chuyên nghiệp.

chụp liên tiếp để không phải bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp nhất của con.

chụp liên tiếp để không phải bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp nhất của con.

5. Ngoài chụp hình, đừng quên quay video để ghi trọn khoảnh khắc đáng yêu của con

Chụp hình thì bạn chỉ có thể ghi lại một vài khoảnh khắc ở thời điểm nhất định, còn quay video thì các bạn có thể lưu giữ cả hình ảnh, âm thanh xung quanh con mình, để lưu lại những kỷ niệm đáng yêu nhất. Bởi vậy, bạn đừng quên quay lại video những khoảnh khắc đáng yêu của con nhé.

Nếu như không quen tay, không có kinh nghiệm quay video thì đây cũng không phải là một việc dễ dàng cho bạn. Bạn không cần quay những video quá dài, hoặc bắt con phải làm một điều gì đó để quay. Mà bạn cần phải ghi lại những khoảnh khắc vu vơ một cách tự nhiên nhất mới có được những đoạn clip thật sự đáng yêu.

Những video ngắn sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc của con sống động và đáng yêu hơn. Đó có thể là những cảnh con bạn tập bò, tập đi, tập nói, hay thậm chí là những khoảnh khắc con mít ướt, mè nheo…

Trên là một số chia sẻ với các bạn có con nhỏ có sở thích chụp hình, hy vọng giúp ích được cho các bạn ít nhiều.

0938.125.222