35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Chia sẻ của một nhiếp ảnh gia để có một bức ảnh cho trẻ “sơ sinh” độc - lạ

Để tạo ra một “shoot” hình ấn tượng cho các bé thực tế không cần phải quá cầu kì. Chỉ cần một chút tinh tế trong việc bài trí, bạn có thể những bức hình hết sức độc đáo.

Nhiếp ảnh gia Angela Forker tại bang Indiana, Hoa Kỳ đã thực hiện một bộ ảnh cho bé sơ sinh rất ấn tượng với những background phá cách, đầy sáng tạo. Bộ ảnh này thuộc serie ImaginArt của bà.

Trong album này, nhiếp ảnh gia Angela Forker đã đầu tư công sức rất nhiều vào phần thiết kế background cho các bé. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí BabyCenter, bà đã nói về những ý tưởng độc đáo của mình về một bức ảnh chụp một bé trai với cô bé gái là em sơ sinh của mình trong một cuộc tháo chạy dưới sự truy đuổi của khủng long bạo chúa.

“Cậu bé thường nói với tôi về khủng long bạo chúa, về những cuộc trốn chạy khỏi sự truy đuổi của loài khủng long hung dữ này… Cậu bé bày tỏ sự thích thú và mong muốn có một bộ ảnh với khung cảnh như thế với sự hóa thân của cháu trong bộ ảnh. Khi nghe mong muốn của cháu, ý tưởng về một bộ hình chợt lóe lên, cậu bé sẽ chụp bô ảnh với em gái sơ sinh của mình, sau đó ngay lập tức tôi bắt tay thực hiện và rất mừng là bộ ảnh thành công”.

Khung long

Khung long

Bà cũng được tin tưởng và yêu cầu chụp những phân cảnh thể hiện nét truyền thống đặc biệt của gia đình như bức “chuyến hàng đặc biệt” của một cháu bé có mẹ là một hộ sinh và bức ảnh “Cowboy” với một cháu bé có truyền thống đua ngựa.

Chuyen hang

cowboy

Ngoài ra, khá nhiều phụ huynh có những yêu cầu chụp hình với chủ đề theo tên của các cháu bé. Một cậu bé có tên Roman được lên ý tưởng chụp hình, ở đó cháu hóa thân thành một chiến binh thành Rome thực thụ.

Chien binh

Dưới góc nhìn của một nhiếp ảnh gian, Angela Forker cho rằng mỗi bức hình đều có giá trị và thông điệp riêng của nó. Những bức hình được bà cho là đặc biệt nhất chính là những hình bà chụp các cháu của mình, trong đó có bộ hình chụp một cháu bé bị sinh non, là con của một người bạn thân.

Ý tưởng đã được hình thành, kế hoạch được xây dựng từ khi người bạn của bà mang thai, nhưng không may trong quá trình mang thai, người bạn của bà gặp vấn đề về sức khỏe thai sản dẫn đến phải sinh non. Sau 03 tháng điều trị, nằm trong lồng kính, cuối cùng cậu bé cũng đã khỏe mạnh để về với vòng tay của mẹ và đủ điều kiện để chụp hình như ý tưởng đã lên trước đó. Trong quá trình chụp ảnh, người mẹ đã yêu cầu bà Forker không photoshop để xóa đi những vết sẹo cũng như mong muốn được chụp ảnh trong phân cảnh của bộ truyện The Little Prince nổi tiếng của tác giả Antoine de Saint-Exupery.

Ảnh sơ sinh độc lạ

Ảnh sơ sinh độc lạ

Ảnh sơ sinh độc lạ

Ảnh sơ sinh độc lạ

Ảnh sơ sinh độc lạ

Ảnh sơ sinh độc lạ

Ảnh sơ sinh độc lạ

0938.125.222