35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Một buổi chụp ảnh sơ sinh mất bao nhiêu thời gian?

Bạn đang có kế hoạch chụp ảnh sơ sinh cho bé để có thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhưng lại băn khoăn không biết một buổi chụp ảnh cho bé mất bao nhiêu thời gian? Bài viết này sẽ giúp cách bạn giải đáp thắc mắc đó và yên tâm để tạo những bức ảnh đẹp nhất cho các bé.

Một buổi chụp ảnh sơ sinh có thể kéo dài 1 tiếng đến 3 tiếng tùy thuộc vào quá trình chuẩn bị. Nếu tính luôn thời gian cho bé ăn và thay đồ thì phải mất khoảng 3 tiếng đồng hồ và thời gian có thể kéo dài hơn.

Sau đây là một số điều lo lắng của các bậc phụ huynh khi thực hiện chụp ảnh sơ sinh cho bé và cách giải quyết để không mất nhiều thời gian khi chụp ảnh.

1. Em bé quấy khóc và không chịu hợp tác

Việc em bé khóc quấy tại một thời điểm nào đó trong buổi chụp là rất thường xảy ra. Lí do của điều này là có thể bé mệt và đói. Bạn phải dành thời gian để dỗ bé đi vào giấc ngủ. Một số bé chỉ mất thời gian khoảng 2 phút nhưng cũng có nhiều bé mất nhiều thời gian hơn.

Em bé quấy khóc và không chịu hợp tác

Em bé quấy khóc và không chịu hợp tác

2. Em bé tè hoặc ị lên chăn mền nơi chụp ảnh

Đây là vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng nhất bởi  hầu hết các kiểu chụp, em bé đều không mặc tã dẫn đến khả năng cao xảy ra sự cố.

Điều này hết sức bình thường và xảy ra thường xuyên nên các bậc phụ huynh yên tâm. Việc bạn cần làm là xếp các lớp giấy thấm lên những chỗ chụp và trên các tấm chăn lót. Ngoài ra, đạo cụ cần phải lau rửa sạch sẽ sau mỗi buổi chụp ảnh để đảm bảo an toàn, vệ sinh cho các bé.

3. Ai sẽ là người bế bé trong suốt buổi chụp ảnh?

Bạn cần tìm những địa điểm chụp ảnh chuyên nghiệp vì họ sẽ là những người lo vấn đền này cho các bạn. Thường những nơi này sẽ kiêm luôn nhiệm vụ cho bé ăn và dỗ bé ngủ, các bậc phụ huynh sẽ không còn lo lắng mà chỉ cần quan sát và ngắm những khoảnh khắc tạo dáng đáng yêu của bé mà thôi.

Nếu như bạn vẫn chưa yên tâm, bạn hay một thành viên trong gia đình bạn có thể trực tiếp tham gia vào quá trình dàn dựng để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của bé.

Ai sẽ là người bế bé trong suốt buổi chụp ảnh

Ai sẽ là người bế bé trong suốt buổi chụp ảnh

* Bạn cần làm gì cho em bé trước khi chụp ảnh:

- Cố gắng cho bé dậy sớm: Điều này giúp các bé có thể tỉnh táo và thoải mái hơn.

- Khiến cho bé vui vẻ: Tâm trạng của bé ảnh hưởng rất lớn đến buổi chụp ảnh. Việc tạo không khí vui vẻ sẽ giúp bé dễ chịu và thoải mái đi vào giấc ngủ.

- Thay đồ cho bé: Các bạn nên chọn cho bé những loại áo liền quần, không cần áo khoác, và choàng một tấm chăn giữ ấm cho bé. Điều này sẽ khiến giấc ngủ của bé ngon hơn.

Cố gắng cho bé dậy sớm

Cố gắng cho bé dậy sớm

Khiến cho bé vui vẻ

Khiến cho bé vui vẻ

Thay đồ cho bé

Thay đồ cho bé

Khi bé nhà bạn được 7 ngày tuổi chính là thời điểm vàng để chụp ảnh sơ sinh. Vậy còn chần chờ gì nữa, các bậc phụ huynh hãy lên kế hoạch chụp ảnh cho bé ngay và luôn để có thể lưu giữ những khoảnh khắc quý giá và ý nghĩa của bé nào!

 

0938.125.222