35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

10 cách giúp bé cười thật tự nhiên khi chụp ảnh

Những bức ảnh đẹp lung linh ghi lại chân thật từng giai đoạn phát triển của các con sẽ là món quà vô giá cho các bậc phụ huynh cũng như các bé về sau. Nhưng khác với người lớn, các bé còn khá nhỏ để phối hợp ăn ý với chúng ta. Dưới đây là 10 cách giúp bé cười thật tự nhiên khi chụp ảnh giúp các bạn có những shoot hình đẹp nhất.

1. Chơi trò trốn tìm

Theo như quan sát của các thợ chụp ảnh, việc chơi trò trốn tìm với bé mang lại hiệu quả rất cao. Thường xuyên thay đổi khoảng thời gian bạn đưa mặt ra là một cách hiệu quả để làm tăng sự thích thú, ngạc nhiên với bé. Bạn cần thay đổi chỗ núp để bé tự đi tìm và thích thú khi tự mình đi tìm.

Chơi trò trốn tìm

Chơi trò trốn tìm

2. Bật bài nhạc bé yêu thích

Trước khi chụp ảnh, bạn nên hỏi phụ huynh xem sở thích của các bé như thế nào? Điều này sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình chụp ảnh. Việc nghe những bài hát quen thuộc, hát theo và làm những động tác phụ họa sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn.

Bật bài nhạc bé yêu thích

Bật bài nhạc bé yêu thích

3. Hành động ngốc nghếch

Bạn nên chuẩn bị trước một số hành động ngốc nghếch để các bé có thể thích thú và cười theo bạn. Hãy tạo ra một bầu không khí vui vẻ sẽ khiến các bé thoải mái hơn.

Hành động ngốc nghếch

Hành động ngốc nghếch

4. Mỉm cười với bé

Các bé thường học hỏi rất nhanh từ người lớn. Nếu như bạn cười với bé trong suốt quá trình chụp ảnh thì sẽ khiến bé cười theo bạn. Đó sẽ là những khoảnh khắc khó quên của bạn và cả bé.

Mỉm cười với bé

Mỉm cười với bé

5. Sử dụng những món đồ chơi bé yêu thích

Khi chụp ảnh cho bé, bạn nên chuẩn bị những món đồ chơi mà bé yêu thích. Việc này sẽ giúp bạn thu hút được ánh nhìn của các bé về phía ống kính. Các bé có thể chơi đùa với những món đồ chơi quen thuộc và vui vẻ cười đùa. Ví dụ những món đồ chơi yêu thích của các bé như: búp bê, gấu bông, ô tô,…

Sử dụng những món đồ chơi bé yêu thích

Sử dụng những món đồ chơi bé yêu thích

6. Làm chú hề

Các bé nhỏ thường rất thích những chú hề tinh nghịch. Bạn chỉ cần đóng giả thành những chú hề đáng yêu sẽ kích thích bé và làm bé bật cười phấn khích. Không cần quá cầu kì chỉ cần những vật dụng đơn giản như khăn choàng, rèm cửa,…có màu sắc rực rỡ là bạn có thể khiến bé cười cả ngày.

Làm chú hề

Làm chú hề

7. Chụp hình bé với thú cưng

Việc chụp ảnh cùng với thú cưng quen thuộc sẽ giúp bé tự tin và thỏa mái hơn. Nếu nhà bạn có nuôi động vật như cún con, mèo con… hãy dắt chúng theo để chơi với bé – đây là một cách hiệu quả để đem lại nụ cười cho bé yêu. Điều này cũng sẽ giúp những shoot hình trông tự nhiên hơn.

Chụp hình bé với thú cưng

Chụp hình bé với thú cưng

8. Làm những điều hài hước

Đừng cố gắng bắt bé cười vì nó sẽ không giúp ích gì cho bạn đâu! Hãy thử nói “Lêu lêu” hoặc “Aaaaa” và làm cho nó thật buồn cười và hài hước. Các bé sẽ thích thú và cười nhiều hơn.

Làm những điều hài hước

Làm những điều hài hước

9. Hỏi bé những câu hỏi dễ thương

Hãy hỏi bé một số câu hỏi như: “ Ai thương con nhất nhà?”, “Con thương ba mẹ đặt ở đây nè!”,… Sự tương tác sẽ giúp cho bé thoải mái và tạo ra được những bức ảnh tuyệt đẹp.

Hỏi bé những câu hỏi dễ thương

Hỏi bé những câu hỏi dễ thương

10. Cho bé xem những bộ phim hoạt hình vui vẻ

Những bộ phim hoạt hình sẽ giúp bé cười vui vẻ hơn bởi nó có thể thu hút được sự quan tâm của bé. Những hành động hài hước của các nhân vật trong phim sẽ khiến bé cười tự nhiên.

Cho bé xem những bộ phim hoạt hình vui vẻ

Cho bé xem những bộ phim hoạt hình vui vẻ

Những điều cần tránh khi chụp ảnh cho bé

- Bắt ép bé tạo dáng theo ý người lớn: Tránh việc bắt ép các bé theo ý mình vì trẻ em thường rất hiếu động và không theo một khuôn mẫu nào, nếu bạn cứ ép buộc bé thì khả năng rất cao là bé sẽ không hợp tác với bạn. Điều hết sức quan trọng khi chụp ảnh cho bé là bạn cần sự nhẫn nại và cơ hội để bắt được khoảnh khắc tự nhiên nhất của bé.

- Bối cảnh buồn tẻ: Tìm một địa điểm chụp phù hợp là cái tài của người chụp ảnh. Trẻ sẽ thực sự vui vẻ nếu gặp bối cảnh phù hợp lứa tuổi và tốt nhất là có nhiều đồ chơi.

- Hạn chế chức năng Zoom: Trừ máy DSLR với ống kính đắt tiền, các máy ảnh du lịch thường sẽ bị thiệt sáng khi zoom, vì vậy nên tiến lại gần thay vì đứng xa mà zoom vào, ngoại trừ hoàn cảnh bắt buộc phải zoom hoặc chủ ý muốn zoom…

- Tránh dung Flash trực diện: Việc này sẽ khiến bé thấy khó chịu và mất tự nhiên khi chụp ảnh.

Việc chụp ảnh cho bé là một điều không hề đơn giản như chúng ta thường nghĩ. Trên đây là 10 cách giúp bé cười thật tự nhiên khi chụp ảnh mà các bạn cần biết để có những bức ảnh đẹp nhất cho bé.

0938.125.222