35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Những khoảnh khắc tuyệt vời của trẻ sơ sinh mà các mẹ không thể bỏ qua

Lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của bé là điều vô cùng ý nghĩa và đáng quý. Đó cũng chính là những điều mà các bậc cha mẹ không thể bỏ qua và cần ghi lại để sau này có thể nhìn ngắm những điều hạnh phúc ấy một lần nữa.

1. Khoảnh khắc lần đầu bé gặp mẹ

Có một phương pháp mổ được các bà mẹ quan tâm hiện nay đó là phương pháp da tiếp da. Phương pháp này cho phép em bé được đặt ngay trên bụng, ngực, trong lòng người mẹ.

Giây phút con da kề da với mẹ ngay lúc vừa mới chào đời cũng là giây phút vô cùng ngọt ngào, thiêng liêng, là minh chứng bất hủ cho sợi dây gắn kết thiêng liêng của tình mẫu tử. Vậy nên, hãy nhớ dặn những người thân của bạn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!

Khoảnh khắc lần đầu bé gặp mẹ

Khoảnh khắc lần đầu bé gặp mẹ

2. Bàn tay và bàn chân của bé

Lúc mới sinh ra, bàn chân và bàn tay của bé trong bé xíu như những thiên thần nhỏ. Việc ghi lại những điều dễ thương của bé khiến sau này khi nhìn ngắm lại, bạn sẽ mỉm cười thật hạnh phúc.

Bàn tay và bàn chân của bé

Bàn tay và bàn chân của bé

3. Tên đầu tiên của bé

Nhiều cha mẹ đã lựa chọn tên cho con mình khi bé còn chưa chào đời. Khoảnh khắc cha mẹ gọi bé với cái tên đầu tiên thật sự rất đáng trân trọng.

Còn một số bé sinh ra chưa kịp đặt tên sẽ được bệnh viên đánh dấu một mã riêng để phân biệt. Vậy nên, bố mẹ đừng quên chụp những cái tên đầu tiên của các bé nhé!

Tên đầu tiên của bé

Tên đầu tiên của bé

4. Lần đầu tiên bạn chụp ảnh chung với bé

Mang nặng đẻ đau suốt chín tháng mười ngày, người mẹ nào cũng đón chờ khoảnh khắc được thấy con của mình. Những bức ảnh đầu tiên bạn chụp chung với bé chắc hẳn sẽ là những kỉ niệm vô cùng quý giá.

Lần đầu tiên bạn chụp ảnh chung với bé

Lần đầu tiên bạn chụp ảnh chung với bé

5. Khoảnh khắc bé được gặp các anh chị trong nhà

Phút đầu gặp gỡ là những cảm xúc khó quên nhất. Hãy để cho bé biết được mình được yêu thương và bảo bọc như thế nào nhé!

Khoảnh khắc bé được gặp các anh chị trong nhà

Khoảnh khắc bé được gặp các anh chị trong nhà

6. Giấc ngủ của bé

Đây là những giây phút ngọt ngào nhất đối với các bậc cha mẹ. Việc được nhìn ngắm con say giấc ngủ với những giấc mơ đẹp thật sự rất bình yên.

Giấc ngủ của bé

Giấc ngủ của bé

7. Nụ cười của bé

Trẻ thơ với nụ cười trong sáng là hình ảnh đáng yêu nhất đối với bố mẹ.

Nụ cười của bé

Nụ cười của bé

8. Bữa ăn dặm đầu tiên của bé

Đây là cột mốc phát triển của bé. Đừng quên chụp lại những khoảnh khắc lần đầu bé làm quen với thức ăn thô, thức ăn dây ra khắp áo quần, mặt mũi còn bé thì vẫn toét miệng cười, chắc chắn sẽ là trải nghiệm hài hước và vô cùng ngộ nghĩnh.

9. Bé và đồ chơi

Bé thường rất thích thú với những món đồ chơi dễ thương và đáng yêu. Việc chơi đùa vui vẻ và thích thú bên món đồ chơi sẽ là một phần tuổi thơ đáng nhớ của các bé.

Bé và đồ chơi

Bé và đồ chơi

10. Khoảnh khắc bé làm mặt xấu

Bé với khuôn mặt mếu máo hay lem luốc đồ ăn trong trông rất đáng yêu trong mắt người lớn. Những giây phút hài hước với các bé sẽ mang đến những kỉ niệm đáng nhớ và thú vị cho các bậc phụ huynh.

Khoảnh khắc bé làm mặt xấu

Khoảnh khắc bé làm mặt xấu

11. Lần đầu bé đòi bế

Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời đáng yêu của trẻ mà bất cứ các ông bố bà mẹ nào cũng muốn ngắm nhìn lại. Việc đòi bế ở bé thường xuất hiện khi bé 5 tháng tuổi, lúc này bé bắt đầu vươn tay đến để với lấy những vật ở trước mặt hay đòi người lớn bế lên.

Lần đầu bé đòi bế

Lần đầu bé đòi bế

12. Lần đầu tiên bé biết hát và nhún nhảy

Chắc chắn đây sẽ là khoảnh khắc khiến bố mẹ sẽ vỡ òa hạnh phúc. Lúc này, bố mẹ nên khuyến khích bé bằng cách vỗ tay hay dùng những lời khen ngợi cho bé để giúp con tự tin hơn.

Lần đầu tiên bé biết hát và nhún nhảy

Lần đầu tiên bé biết hát và nhún nhảy

Việc mang thai, sinh con và chăm con là một quá trình vất vả nhưng đổi lại được những khoảnh khắc đáng giá bên con chính là niềm hạnh phúc nhất đối với những người làm cha làm mẹ. Hi vọng với bài viết trên bạn sẽ giúp ghi lại được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của các bé nhé!

 

0938.125.222