Thôn Đình Xá, xã Văn Tư, huyện Thường Tín, Hà Nội

Những thời điểm không nên chụp hình bé để tránh điều xui xẻo

Con trẻ là điều quý giá nhất của gia đình bố mẹ. Mỗi chặng đường trưởng thành của con đối với cha mẹ đều cần được trân trọng và lưu giữ. Nhiều gia đình chọn cách chụp ảnh cho con để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng yêu của con. Thế nhưng bạn có biết người ta tin rằng vào một số thời điểm nếu chụp hình cho bé sẽ khiến bé gặp điều không may. Trong bài viết này, hãy cùng Aloha baby studio tìm hiểu về những thời điểm không nên chụp hình bé nhé !

Chụp bức ảnh có bố và mẹ

Số 3 trong quan niệm của người Việt Nam xưa là số xấu, người ta rất kị số 3. Vì thế, việc chụp một bức ảnh có 3 người được xem là điều không tốt, sẽ đem đến điềm gở, và đặc biệt xui xẻo đối với người đứng giữa trong ảnh. Một bức ảnh bao gồm 3 người: bố, mẹ và con sẽ là một trong những điều cần kiêng kị.

Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều này là đúng và đây vẫn chỉ chỉ là một quan niệm mê tín của dân gian mà thôi. Thực tế, các gia đình vẫn chụp ảnh 3 rất nhiều mà không xảy ra vấn đề gì xấu. Hơn nữa, chụp ảnh 3 người bao gồm cả bố, mẹ và con lại là một cách rất ý nghĩa để giữ lại khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình nên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé !

Những thời điểm không nên chụp hình bé để tránh điều xui xẻo

Một cách ý nghĩa để lưu giữ kỉ niệm gia đình

Những thời điểm không nên chụp hình bé

 Một cách ý nghĩa để lưu giữ kỉ niệm gia đình

Những thời điểm không nên chụp hình bé để tránh xui xẻo

 Một cách ý nghĩa để lưu giữ kỉ niệm gia đình

Chụp ảnh khi con đang ngủ

Việc kiêng kị chụp ảnh khi con ngủ bắt nguồn từ niềm tin rằng người bị chụp ảnh nếu nhắm mắt giống người chết có thể sẽ dính phải điều xui xẻo, bệnh tât.

Những thời điểm không nên chụp ảnh bé để tránh điều xui xẻo

Khi con đang ngủ tránh làm phiền giấc ngủ của bé

Tuy nhiên, quan điểm đó hoàn toàn lạc hậu, cổ hủ và thiển cận. Ở các nước phát triển trên thế giới, chụp ảnh sơ sinh đã có cách đây vài chục năm, mục đích lưu giữ kỷ niệm tuổi thơ con. Giữ cho con những khoảnh khắc đáng quý nhất trong cuộc đời và nó sẽ trở thành món ăn tinh thần cho cha mẹ khi già. Thực tế, ba mẹ chỉ cần lựa chọn studio uy tín, ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên, tránh dùng những đèn công suất lớn để giữ an toàn cho thị lực của bé và cho ra những shoot hình tuyệt đẹp!

Chụp ảnh con khi còn sơ sinh

Theo quan niệm của dân gian, con người sinh ra có cả hồn và vía. Trong đó vía có cả vía lành và vía dữ. Đặc biệt đối với các gia đình có người mới sinh thì ông bà xưa kiêng cữ rất kĩ lưỡng.

Do vậy,khi bé còn sơ sinh là thời điểm không nên chụp hình bé, bé dễ bị các vía dữ làm cho thất kinh. Hình ảnh của em bé trong bức ảnh chính là một phần hồn phách của em được tách ra từ chủ thể vì theo ông bà ta, chụp ảnh là lấy đi một phần hồn phách của con người.

Những thời điểm không nên chụp hình bé để tránh điều xui xẻo

Trẻ sơ sinh rất yếu ớt

Dù có lẽ việc chụp ảnh lấy đi hồn phách con người là điều ít ai tin được nhưng cha mẹ cũng nên hạn chế vì ánh chớp sáng của máy ảnh có thể làm tổn thương mắt bé. Ngoài ra do các mẹ cũng hay thích khoe ảnh con lên facebook mà người ta cũng e ngại những lời bình luận ác ý sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé và tiềm ẩn những rủi ro do để lộ quá nhiều thông tin.

Chụp hình vào buổi tối và ban đêm

Trong tâm linh, buổi tối hay ban đêm là thời điểm có rất nhiều linh hồn xấu lởn vởn xung quanh. Khi chụp ảnh chúng có thể vào khung hình và ám lấy, gây xui xẻo cho người trong ảnh

Khoa học đã chứng minh điều trên không có thật nhưng nếu bạn chụp hình cho bé trong điều kiện thiếu sáng của ban đêm, ảnh hưởng của ánh chớp máy ảnh đến mắt bé cũng sẽ nặng hơn, hãy cẩn thận nhé !

Vậy là Aloha baby studio đã chia sẻ đến bạn về 4 thời điểm không nên chụp hình bé. Tuy có những điều chỉ tồn tại trong mê tín nhưng xét về khoa học cũng có lí nên các cha mẹ hãy lưu ý thật cẩn thận để giữa an toàn cho bé yêu của mình nhé!

0938.125.222